5/5 - (2 bình chọn)

Thông tin học viên

  • Designer: Phan Thị Thanh Vi, năm cuối, Cao Đẳng Việt Mỹ
  • Năm hoàn thành: 2021.
  • Link FB:  https://www.facebook.com/profile.php?id=100011423736081

Bài này chuyên nghiệp? Bài này có phải e tự vẽ hay không? Em nói thật đi, bài này có phải em tự vẽ hay không? Với thời gian ngắn, nhân viên của tôi còn vẽ không được như thế này ” – Trích các câu hỏi của hội đồng chấm thi đặt cho Thanh Vi.

Thanh Vi được thầy Cường, giảng viên trường Cao Đẳng Việt Mỹ giới thiệu và gửi gắm. Với thời lượng đào tạo tại trường chỉ 2 năm 4 tháng. Các bạn nghĩ 1 bạn học hết năm 2 nghành nội thất, thì lượng kiến thức thể hiện trong bài đồ án tốt nghiệp sẽ như thế nào?

Khi bắt đầu giảng dạy, Thanh Vi là cô gái tiếp thu và thao tác rất chậm, là học viên chậm nhất trong nhiều năm đào tạo của trung tâm, ngoài ra Thanh Vi còn yếu cả cấu tạo lẫn layout dàn trang. Khi quan sát và trò chuyện kĩ hơn thì mới biết Vi bị tật ngay ngón tay cái, di chứng để lại từ đợt sốt lúc sinh ra 3 ngày tuổi, thế nên ảnh hưởng đến quá trình xử lý thao tác.

Đây là đồ án nội thất trước đó của Thanh Vi.

Trong thời gian đào tạo 3 tháng, Thanh Vi được hướng dẫn toàn bộ về các phần mềm và công cụ mới nhất. Khi vừa kết thúc khoá học tổng hợp, Thanh Vi bắt đầu ngay với đồ án tốt nghiệp, cụ thể là đồ án văn phòng CGV.

Bài tập làm quen với ánh sáng và vật liệu
Bài tập phối màu, cảm nhật màu sắc và chất liệu ban ngày.
Bài tập phối màu, cảm nhận màu sắc và chất liệu ban đêm.

Vì lý do Thanh Vi chỉ có laptop, máy rất yếu, nên hầu như toàn bộ thời gian Vi ngồi vẽ tại phòng máy của Trung tâm. Đỉnh điểm vào tuần cuối cùng, deadline quá sát, Thanh Vi phải ở lại trung tâm vẽ 24/24 overnight cho kịp tiến độ.

Thanh Vi là học viên mà giảng viên Trung tâm Kiến Gia rất tự hào. Tuy sự khởi đầu không bằng những người khác nhưng Thanh Vi lại có sự chịu khó và ham học vô cùng. Rất phù hợp với slogan: “Người ta nhanh thì người ta học 1 tiếng, mình chậm thì mình học 3 tiếng, nhưng bằng giá nào cũng không được bỏ cuộc !”

Đền đáp cho sự cố gắng đó. Thế nên vào ngày bảo vệ đồ án, bài đồ án của Thanh Vi được đánh giá cao nhất trong các bài trong hội đồng chấm thi.

Toàn bộ thầy cô trên hội đồng không ai tin đây là bài đồ án của Thanh Vi tự vẽ, các thầy cô liên tục hỏi: Bài này chuyên nghiệp? Bài này có phải e tự vẽ hay không? Em nói thật đi, bài này có phải em tự vẽ hay không?

Khi được nhóm các bạn năm dưới kể lại về các câu hỏi mà hội đồng chấm thi, bản thân là người giảng viên như tui cảm thấy rất vui và tự hào ! Đố bạn nào học hết năm 2 mà tự lực vẽ được như thế này đấy ^^

Xem thêm 1 vài view trong bộ dàn trang 15 tờ của Thanh Vi tại: