Đánh giá

Thông tin học viên

  • Designer: Linh Miêu, năm 3, Đại Học Kiến Trúc TP. HCM
  • Năm hoàn thành: 2019
  • Link FB: https://www.facebook.com/linhmieu266

Đây là bài đồ án đầu tiên của Linh, ngoài sự hướng dẫn của giảng viên trên trường còn được kèm cặp trực tiếp bởi thầy Kiến Gia, bài đồ án được 9 điểm, đứng Top 2.

Linh và nhóm bạn chuẩn bị kiến thức cho đồ án vẽ máy rất sớm, nên trước khi bắt đầu đồ án vẽ máy đầu tiên, cô gái đã dành thời gian để chuẩn bị kiến thức và học tập.

Đồ án chuỗi nhà hàng này với nhận diện thương hiệu style trung hoa, sử dụng các hoạ tiết và màu sắc vật liệu trung hoa đặc trưng như vách cnc, đèn lồng, vật liệu gạch, gỗ và đá tự nhiên, cùng với tông màu đỏ đặc trưng.

Vì là đồ án đầu tiên, thế nên Linh cũng gặp nhiều khó khăn để tạo ra sự liên kết giữa trần tường và sàn, giúp tạo nên cách không gian nội thất riêng biệt.

Khu bàn ăn được bố trí làm nhiều không gian, khu vực 2 người, 4 người, 6 người, và các khu vực cho khách đi lẻ. Các khu vực chỗ ngồi khác nhau được xử lý không gian khác nhau, tạo ra sự thú vị, không bị nhàm chán cho khách hàng nếu lui tới nhà hàng nhiều lần.

Vì công trình nằm trong trung tâm thương mại, diện tích sử dụng bị giới hạn tối đa. Thế nên Linh cố gắng thiết kế theo xu hướng Open Space, các không gian nhỏ được ngăn cách với nhau bơi các tủ nhỏ có trang trí cây xanh phía trên, ngoài ra các khu ăn nhóm lớn được phân cách bởi các vách cnc.

Linh là một trong những học viên dược đánh giá rất cao về idea và sự nghiêm túc trong quá trình thiết kế. Cô học viên hứa hẹn sẽ là một nhà thiết kế tài năng khi kết thúc quá trình học tập 5 năm tại trường đại học.

Xem thêm tại: